กุ้ง รวมกับ ยำมะม่วง ออกมาชวนประทานยิ่ง
กุ้งวังใหญ่ | 400 | กรัม |
น้ำมะนาว | 2 | ช้อนโต๊ะ |
เกลือป่น | 1 | ช้อนชา |
พริกไทยป่น | 1/2 | ช้อนชา |
ซอสปรุงรส | 1 | ช้อนชา |
แป้งสาลี | 1/3 | ถ้วยตวง |
มะม่วงดิบซอยฝอย | 1 | ถ้วยตวง |
น้ำปลา | 1.1/2 | ช้อนโต๊ะ |
น้ำตาลปีบ | 2 | ช้อนชา |
กระเทียมโขลกละเอียด | 1 | ช้อนชา |
กุ้งแห้งป่น | 2 | ช้อนโต๊ะ |
พริกขี้หนูโขลกหยาบ | 1 | ช้อนชา |
หัวหอมซอย | 3 | ช้อนโต๊ะ |
1. แกะเปลือกกุ้ง เหลือหางไว้ ผ่าหลังเอาเส้นดำออก บั้งส่วนท้องกุ้ง ประมาณ 4-5 รอย
2. เคล้ากุ้งกับน้ำมะนาว เกลือ พริกไทยและซอสเข้าด้วยกัน คลุกกุ้งลงในแป้งสาลี นำลงทอดในน้ำมันร้อนด้วยไฟกลางจนสุกเหลือง ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน
3. ทำยำมะม่วงโดยผสมทุกอย่างให้เข้ากัน ตักใส่จานตกแต่งให้สวยงาม
4. จัดกุ้งใส่จานตกแต่งด้วยผัก เสิร์ฟพร้อมยำมะม่วง
ขอขอบคุณ
http://www.thaifooddb.com/cgi-bin/dbsearch.cgi?method=category&keywords=ยำอาหารเส้น
0 ความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น